Người Việt ăn uống thế nào sau đại dịch Covid-19?

Trải qua hơn 2 năm biến động do Covid-19, phần lớn người tiêu đùng đã có ý thức trong việc sử dụng những nguồn thực phẩm sạch, an toàn, giàu dinh dưỡng hơn để bảo vệ sức khoẻ.

Thực phẩm sạch “chiếm sóng” sau đại dịch

Theo báo cáo khảo sát được Nielsen Việt Nam công bố, đánh giá những ảnh hưởng của COVID-19 đến hành vi tiêu dùng của người Việt. Có tới 82% những người tham gia khảo sát cho biết họ đã giảm tần suất các hoạt đọng ăn uống bên ngoài, thay vào đó lựa chọn các thực phẩm thiết yếu như rau củ quả tươi, gạo sạch, sữa… để ăn tại nhà.

Chọn gạo sạch và nấu ăn tại nhà đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn thay vì ăn ngoài như trước đây.

Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng trong giai đoạn kế tiếp. Đánh giá về thực trạng này, Bà Louise Hawley, Tổng Giám Đốc Nielsen Việt Nam, nhận định “Ngay cả sau khi đại dịch COVID-19 đi qua, lối sống ăn uống khỏe mạnh sẽ trở nên quan trọng với người tiêu dùng hơn so với trước đây”- Bà nhấn mạnh thêm.

Từ góc độ của những nhà bán lẻ, Tổng Giám đốc điều hành của MM Mega Market Việt Nam đã trích dẫn các số liệu từ FMCG Gurus và tiếp tục khẳng định: 60% người tiêu dùng bày tỏ sự quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần trong 1-2 năm tới  Do đó họ chủ động tiếp cận các loại thực phẩm dinh dưỡng chức năng và những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên, tận dụng nguồn thực phẩm sạch cho các chế độ ăn dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khoẻ.

 

Điều này cũng gián tiếp đặt ra cơ hội và thách thức cho những nhà bán lẻ như GẠO Mường trong việc đảm bảo nguồn sản phẩm xuyên suốt, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hiểu đúng về thực phẩm sạch

Khi thực phẩm sạch trở thành xu hướng thì nguồn cung cho sản phẩm này cũng thực sự trở thành vấn đề đáng báo động.

PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định rằng, người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ, hiểu đúng và đủ về “thực phẩm sạch”.

Nhiều khách hàng cho rằng, thực phẩm sạch chỉ là thực phẩm được mua từ bất kỳ nơi nào, nhưng đã qua được các bước kiểm soát cơ bản: không hư hại, giữ được độ tươi ngon, không có chất bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ sâu…

Trên thực tế, đây chỉ là 1 trong 3 tiêu chí để đánh giá về thực phẩm sạch. Bởi theo ông Thịnh, thực phẩm sạch phải đạt:

  • Có nguồn gốc xuất xứ, rõ thông tin thành phần, định lượng và có hạn sử dụng rõ ràng.
  • Thực phẩm không chứa chất bẩn, chất độc hại hoặc không tồn chứa dư lượng thuốc trừ sâu.
  • Thực phẩm được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng như: VietGap, GlobalGap, NonGMO, sản xuất hữu cơ….

>> Xem thêm: Hành trình lên TMĐT của Hạt ngọc Tây Bắc

> Xem thêm: Cách nấu bún gạo lứt Huyết Rông thơm ngon

GẠO Mường – thương hiệu tự tin khẳng định chất lượng gạo sạch

Với quy trình sản xuất “5 Nhà”, toàn bộ quá trình từ chọn giống, canh tác, thu hoạch cho tới đóng gói và giao gạo đến tay khách hàng đều được giám sát nghiêm ngặt để bảo đảm những hạt gạo sạch & lành nhất.

Gạo được xát mới hàng ngày, đóng túi chân không 1kg. (Khách hàng có thể đặt riêng túi chân không 2kg,5kg hoặc túi xách 5kg), có tem với đầy đủ thông tin đơn vị sản xuất và ngày sử dụng để khách hàng an tâm sử dụng.

Bằng uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm, GẠO Mường đã gắp cánh đưa những sản phẩm gạo đặc sản Tây Bắc, gạo sạch cao cấp từ những vùng trồng hữu cơ đi  khắp mọi miền Tổ quốc, từng bước xuất khẩu ra quốc tế.

 

Chọn Gạo Mường, chọn gạo ngọt lành và sự an tâm trên từng sản phẩm. 

Thông tin liên hệ: Cộng đồng ăn kiêng, thực dưỡng hoặc Fanpage GẠO Mường 

——–✫ ❖ ✫———-
🌾 GAO Mường🌾
Dưỡng tinh hoa – Kết hạnh phúc
📞📞 Hotline đặt gạo: 0985.366603